Loại đồ uống ngon lành này chứa chất "tắt" cơn trầm cảm

Loại đồ uống ngon lành này chứa chất "tắt" cơn trầm cảm

(Vang Sim) - Ly thức uống quen thuộc mà nhiều người chọn để bắt đầu bữa ăn ngon miệng hơn có chứa hợp chất thần kỳ "tắt" được enzyme gây trầm cảm, rối loạn lo âu trong não.

Nghiên cứu do Đại học Buffalo (New York, Mỹ) dẫn đầu đã phát hiện ra hợp chất resveratrol, hiện diện dồi dào trong vỏ nho - thứ làm nên món rượu vang đỏ, có thể là "thần dược" cho bệnh nhân trầm cảm và rối loạn lo âu.

Thí nghiệm động vật cho thấy khi một sinh vật có quá nhiều "hormone căng thẳng" corticosterone, chứng trầm cảm và rối loạn lo âu thường này sinh. Phân tích sâu cơ chế, họ phát hiện corticosterone không hẳn là nguyên nhân trực tiếp mà chính là phosphodiesterase 4 (PDE4) - một loại enzyme được giải phóng bởi corticosterone là nguyên nhân gây nên những vấn đề sức khỏe tâm thần này bởi PDE4 làm hạ thấp mức phân tử truyền tin quan trọng trong cơ thể.

Trong khi đó, resveratrol lại ức chế được PDE4 vô cùng hiệu quả. "Đó có thể là một sự thay thế hiệu quả cho các loại thuốc điều trị bệnh trầm cảm và rối loạn lo âu" – tiến sĩ Ying Xu, tác giả chính của nghiên cứu, nói.

Giới thiệu Rượu vang Sim rừng Thiên Sơn, Măng Đen, Kon Tum

Theo tiến sĩ Ying Xu, chỉ khoảng 1/3 bệnh nhân trầm cảm cho rằng các triệu chứng của họ được cải thiện bằng cách dùng các loại thuốc mạnh hiện tại, vì vậy, resveratrol có thể đem lại đột phá mới. Hầu hết các loại thuốc hiện tại tập trung vào các hóa chất thần kinh serotonin hoặc noradrenaline (liên quan đến khả năng điều chỉnh tâm trạng) hơn là ức chế các enzyme gây trầm cảm.

Resveratrol từng được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm bổ sung và được xác định là an toàn cho con người. Trước đó, nhiều nghiên cứu cho thấy chất thần kỳ này còn là chất chống oxy hóa, kháng viêm cực tốt, giúp giảm cholesterol xấu, bảo vệ chức năng não và hạ huyết áp.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Neuropharmacology.

Theo Daily Mail, EurekAlert


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm cơ sở sản xuất, chế biến rượu vang Sim rừng.


Quà tặng của Đại ngàn!


  LIÊN HỆ

 CÔNG TY TNHH MTV SIM THIÊN SƠN
   Măng Đen, Đắk Long, Kon Plông, Kon Tum, Việt Nam | Tìm đại lý
  Hotline: (+84)02606506868
 Email: info@vangsim.vn
  Website: www.vangsim.vn
  Social: Facebook | Youtube | Flickr | Twitter | Pinterest | Zalo shop
 MST: 6101166161 - ISO 22000:2005

  Quà tặng của Đại Ngàn
        ______________________    

CHUNG TAY BẢO VỆ TÀI NGUYÊN RỪNG VÀ MANG ẤM NO ĐẾN CHO ĐỒNG BÀO VÙNG CAO NGUYÊN MĂNG ĐEN
  vangsim  vangsimrung  vangsimmangden  vangsimthienson  simrung  simthienson  ruouvang  ruousim  ruouvangsim  ruouvangsimrung  MangDen  DakLong  KonPlong  KonTum  

Leave Your Comment