Rượu vang có rất nhiều dòng và sự kết hợp các món ăn cùng với rượu cũng là một nghệ thuật. Hôm nay, Tham khảo gợi ý cho bạn những món ăn phù hợp với từng loại rượu vang nhé.
Sự kết hợp tuyệt hảo giữa rượu vang và các món ăn là sự sành điệu và đẳng cấp mang tính cá nhân. Hương vị thơm ngon đặc trưng của rượu vang dựa trên những thành phần: đường, axít, trái cây và cồn. Tương tự như vậy, thực phẩm cũng có những thành phần như vị: béo, chua, mặn, ngọt, đắng.
Rượu vang nên ăn chung với món gì cho hợp?
Đối với người sành sỏi uống rượu vang loại nào với thức ăn gì, cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để có sự kết hợp ăn ý và đúng vị nhất. Cùng theo dõi những gợi ý dưới đây, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và dễ dàng trong việc lựa chọn món ăn sao cho phù hợp với rượu vang một cách đúng điệu nhất nhé.
1. Rượu vang đỏ nên ăn với món gì?
Rượu vang đỏ được chia thành 2 loại chính: Rượu vang đỏ nhẹ và nặng.
Rượu vang đỏ nhẹ là những chai rượu có hàm lượng cồn thấp. Thường rất dễ kết hợp với những món ăn phổ biến, đặc biệt là các món Việt và Á Đông như: hải sản nướng, thịt gia cầm chiên, xào, thịt quay và thịt đỏ luộc ...
Rượu vang đỏ nên ăn với món gì?
Các loại rượu vang có hương trái cây của mận, dâu tây, mân xôi thường được kết hợp với các món thịt gà, thịt heo chiên hoặc xào và các món Á Đông có vị hơi cay.
Rượu vang đỏ nên ăn với món gì?
Rượu vang đỏ đậm có hàm lượng cồn cao trên 14%, được ủ trong các thùng gỗ sùi, có vị cay nồng. Khi kết hợp với đồ ăn, cần chọn các món ăn có vị đậm đà như: thịt đỏ, thịt bò, thịt cừu nhập ngoại quay hoặc nướng và một số loại phomai đậm mùi .
Rượu vang đỏ nên ăn với món gì?
Rượu vang đỏ nên ăn với món gì?
2. Rượu vang trắng nên ăn với món gì?
Rượu vang trắng nhẹ, do có nhiều acid nên hơi chua. Vang trắng rất hợp để uống với các món khai vị nhẹ , có vị chua như: gỏi, salad dầu giấm.
Rượu vang trắng nên ăn với món gì?
Những loại thơm mùi trái cây nên dùng với các món hải sản được chế biến theo kiểu luộc, hấp. Vang trắng rất hợp với các món như: cua, ghẹ hấp dùng với muối tiêu chanh, mực hấp chấm nước mắm gừng.
Rượu vang trắng nên ăn với món gì?
3. Rượu vang hồng nên ăn với món gì?
Với tính chất tươi mát, trẻ trung và ngát hương trái cây, vang hồng chính là rượu vang của mùa hè.
Rượu vang hồng nên ăn với món gì?
Vang hồng rất dễ kết hợp với các món ăn, đặc biệt là món khai vị , các món ăn nóng và nguội như: súp hải sản salad, món trộn cà chua và ớt chuông, dưa leo cá hành đỏ ,...
Rượu vang hồng nên ăn với món gì?
Vang hồng cũng được dùng với cá, sò và tôm hùm . Tuyệt vời hơn khi kết hợp với các món ăn Ý như: pizza hải sản, gà nướng, heo nướng, xúc xích các loại ,...
Rượu vang hồng nên ăn với món gì?
Điều lưu ý ở đây, vang hồng không thể hòa hợp với các món nặng mùi . Đây có lẽ là lý do vì sao ta không uống vang hồng giữa mùa đông.
Giới thiệu Rượu vang Sim rừng Thiên Sơn, Măng Đen, Kon Tum
Có thể bạn quan tâmBỏ túi 7 cách mở, khui rượu vang - ở đâu cũng xài được Mùa sim chín trên cao nguyên Kon Plông Thị trường rượu vang Việt Nam: Đi tìm niềm tin giữa ngổn ngang xuất xứ Hồi sinh sim rừng Măng Đen - Kon Tum 10 đặc sản độc đáo của đất đại ngàn Kon Tum Rượu vang sim của Kon Tum – “Quà tặng của đại ngàn” Top 10 đặc sản rượu nổi tiếng Việt Nam
Rượu Vang Sim sử dụng phương pháp ủ rượu cùng công nghệ men vi sinh từ Pháp cho chiết xuất trái sim rừng và cho ra đời những lứa rượu vang Việt hảo hạng.
Tìm theo từ khóa
RƯỢU SIM
RƯỢU VANG
VANG SIM RỪNG
VANG ĐỎ
VANG XANH
VANG TRẮNG
RƯỢU VANG SIM
RƯỢU VANG VIỆT
VANG VIỆT CHẤT LƯỢNG
SIM RỪNG MĂNG ĐEN
KON TUM
SIM THIÊN SƠN
QUÀ TẶNG TỪ ĐẠI NGÀN
Nhận xét (0)
Viết Bình Luận